Máy hút mùi giúp bạn khử mùi khó chịu như thế nào ?

Thiết bị máy hút mùi dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình vì công dụng của chúng là làm cho gian bếp có một bầu không khí trong lành hơn và loại bỏ các mùi khó chịu cứng đầu từ công việc nấu ăn gây ra. Máy khử mùi còn là thiết bị trang trí làm cho gian bếp trở nên đẹp và hiện đại hơn.
Đa phần hiện nay các máy khử mùi trên thị trường đều hoạt động dựa trên nguyên lý quạt hút gió kết hợp với tấm phin lọc khử mùi. Cấu tạo của máy thường có những bộ phận như:
-Lớp vỏ bọc bên ngoài được làm bằng kim loại chống gỉ bền đẹp
-Lưới lọc nhiều chức năng
-Quạt hút gió bên trong
-Đèn chiếu sáng giúp nấu ăn dễ dàng hoặc thuận tiện quan sát
-Đèn  thông báo độ bán bẩn trên máy
-Nút cơ bản điều chỉnh các công suất hút
Những loại mùi gây khó chịu sẽ được hút thẳng lên thông qua máy hút mùi còn những chất bẩn không phải dạng khí sẽ được giữ lại ở tấm lọc, như vậy các bộ phận trong máy sẽ không bị bám bẩn và có tuổi thọ cao, tấm lọc đó rất dễ dàng tháo ra để vệ sinh và thay mới.

Lựa chọn loại máy hút mùi phù hợp với không gian bếp

Loại bỏ mùi khó chịu với máy hút mùi
Dạng máy khử mùi cổ điển là loại máy có kích thước kiểu dáng khá to, có những loại không được trang bị màng lọc thường được đặt cách bếp nấu khoảng 50 cho đến 70cm. Loại máy này thường có từ một cho đến hai quạt và có 3 công suất hút khác nhau.
Loại máy hút mùi kính cong thì có công suất không quá lớn nhưng bù lại khá nhỏ gọn và hiện đại, có thể thiết kế đặt bên trng tủ bếp chỉ có phần hút với kính cong là lộ ra ngoài. Ưu điểm của loại máy này là nhỏ, đẹp nhưng khả năng hút mùi chỉ đạt 80% không quá cao.
Kiểu bảo dương máy hút mùi dạng ống khói thì lại có kiểu dáng khá lớn thường được dùng trong các gian bếp lớn dành cho nhà hàng, khách sạn. Loại máy này cho công suất khử mùi khá lớn nên những mùi thức ăn trong bếp dường như không có, do công suất lớn như vậy nên nhiệt độ quá cao cũng bị hút ra ngoài. Vì kích thước quá lớn nên chúng thường được lắp đặt riêng và cách bếp khoảng 90cm.
Ngoài các chức năng thông dụng các loại máy hút mùi hiện nay còn được gắn bộ phận cảm biến tự động đánh giá được độ bẩn có trong không khí để tự động tăng công suất của cánh quạt hút, màng lọc nếu như lâu ngày không vệ sinh cũng được thông báo để bạn chú ý tới và làm sạch tấm lọc này giúp máy co tuổi thọ cao hơn.

Cách làm sạch máy khử mùi.

Loại bỏ mùi khó chịu với máy hút mùi
Máy có sử dụng màng lọc nếu màng lọc này quá bẩn sẽ gây cản trở quá trình hút của máy khiến máy không hoạt động được hết công suất nên rất dễ hỏng, với màng lọc này bạn chỉ cần tháo ra và rửa bằng nước và nước rửa bát hoặc nếu bạn có máy rửa bát thì chỉ cẩn cho vào và bật máy lên là được. Màng lọc này rất dễ vệ sinh phải không nào.
Phần vỏ ngoài của máy thường được làm bằng kim loại cao cấp sáng bóng nên chỉ cần sử dụng đến một chiếc khăn khô và nước tẩy rửa là bạn có thể lau chùi vệ sinh thân máy khá dễ dàng.
Trên thị trường hiện nay giá sua may hut mui khá đa dạng tùy vào mục đích sử dụng và không gian bếp mà bạn nên chọn đúng thiết bị thích hợp. Đối với các loại máy được nhập từ Châu Âu, Mỹ, Nhật có thiết kế rất đẹp cùng với đó là tính năng thông minh tiện lợi khi sử dụng.