Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Nhiều người dùng hỏi rằng tại sao tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường mà ngăn mát để thực phẩm lại không mát. Vấn đề có rất nhiều nguyên nhân:

Nguyên nhân thường hay gặp nhất là tủ lạnh bị non gas

Tủ không được đóng khít do hở viền cao su, hoặc do mở tủ lâu không đóng lại

Để quá nhiều thực phẩm, để đồ ăn nóng

Ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ
Do mùa hè trời nóng nhưng lại đặt nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức 1

Tủ lạnh bị non gas hoặc hết gas, lúc này cần liên hệ để bơm gas.

Để các bạn hiểu rỏ chúng tôi xin đưa ra cách kiểm tra và sửa tủ lạnh như sau:


1. Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa, một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cãi thiện không nhé.

2. Chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát. Lấy bớt thức ăn ra xem thử nhé !

3. Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.

4. Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

5. Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

6. Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

Nếu bạn đã thử những cách trên mà không hiệu quả thì nên gọi  chuyên gia  sửa tủ lạnh tới kiểm tra và tiến hành sửa chửa.