Cách khắc phục các sự cố thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh có thể là thiết bị quan trọng nhất trong nhà bạn và khi nó ngừng hoạt động, nó có thể gây ra sự gián đoạn lớn trong cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình. Đó là lý do tại sao biết các bước xử lý sự cố và sửa tủ lạnh Electrolux lại rất quan trọng. Hôm nay, kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các sự cố thường gặp ở tủ lạnh Electrolux tại nhà.

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux 8

Hướng dẫn khắc phục các sự cố thường gặp ở tủ lạnh Electrolux.

1. Kiểm tra nguồn điện đến tủ lạnh.

 Nếu tủ lạnh nhà bạn không vào điện hoặc dường như không chạy, cẩn thận đẩy thiết bị ra xa bức tường, đủ để dây điện cắm vào ổ. Rút phích cắm của tủ lạnh, và cắm thiết bị khác vào cùng ổ. Nếu ổ cắm vẫn hoạt động, bạn biết vấn đề là ở chính tủ lạnh. Nếu không, hãy kiểm tra xem liệu công tắc có bị ngắt hoặc cầu chì có bị nổ.

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux

2. Đóng cửa tủ lạnh đúng cách.

 Nếu cửa không được đóng, tủ lạnh có thể tự động ngắt. Mở cửa và kiểm tra cẩn thận miếng đệm cửa. Hãy tìm các vết nứt và những giọt nước ở miếng đệm của vì chúng có thể khiến cửa không đóng đúng cách. Nếu nghi ngờ cửa bị hỏng, hãy liên hệ với cửa hàng bán tủ lạnh nếu còn bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để thay thế miếng đệm cửa.

3. Kiểm tra tủ xem có bị không bị đặt nghiêng không?

Trong trường hợp này, bạn cần phải di chuyển tủ đến vị trí bằng phẳng. Không được để vật nặng lên trên tủ lạnh. Nếu tủ lạnh vẫn chưa cân, sử dụng các miệng đệm kê phía dưới để điều chỉnh. Cẩn thận khi điều chỉnh chân đế cân bằng ở mỗi bên của thiết bị, dừng lại để kiểm tra sau khi chỉnh. Chuyển các tấm kê để chắc chắn rằng thiết bị đã cân bằng.

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux 5

4. Kiểm tra nút điều khiển nhiệt độ trong tủ lạnh.

 Nếu tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng không đảm bảo đủ làm mát thực phẩm,  bộ điều khiển nhiệt có thể đã bị chuyển. Xác định vị trí các nút điều khiển; Với hầu hết tủ lạnh Electrolux, chúng nằm ngay bên trong ngăn chứa thực phẩm chính. Đọc kỹ cách thiết lập nhiệt độ và điều chỉnh nó nếu cần thiết. Hãy để tủ lạnh chạy trong một vài giờ, và kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế tủ lạnh. Kiểm tra nhiệt độ vài lần để chắc chắn thiết bị đã hoạt động ổn định.

5. Kiểm tra tình trạng các bộ lọc ở dưới cùng của thiết bị.

 Nếu bộ lọc bị chặn hoặc bị tắc, tủ lạnh sẽ phải làm việc cực nhọc để bảo quản thực phẩm của bạn luôn được mát mẻ, và điều này có thể khiến nó chạy quá nóng hoặc phát ra tiếng ồn quá mức. Sử dụng đèn pin để xem xét các bộ lọc khi nó vẫn được lắp. Nếu trông nó có vẻ bẩn, hãy lau chùi cẩn thận tại chỗ hoặc tháo nó ra để vệ sinh. Kiểm tra bụi bẩn và mảnh vụn ở bộ lọc, lau sạch hoặc thay thế khi cần thiết.